Sinh viên Quỹ Lương Văn Can tham quan nhà máy Vinamilk

Vào sáng thứ Năm ngày 12/09/2019, sinh viên Quỹ LVC cùng sinh viên Quỹ học bổng VietHope đã có một buổi tham quan doanh nghiệp đáng nhớ tại nhà máy Vinamilk – một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Quỹ LVC tham dự chuyến tham quan doanh nghiệp kéo dài suốt 1 ngày.

Mở đầu chương trình, đại diện phòng Nhân sự của Vinamilk đã có buổi giao lưu ngắn với các bạn sinh viên để giới thiệu về sản phẩm, thành tựu cũng như quy trình tuyển dụng của Vinamilk. Thông qua chia sẻ của các anh chị, các bạn đã biết được “Sáu nguyên tắc văn hóa” – nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk trong nhiều năm liên tiếp. “Sáu nguyên tắc” đó bao gồm: Trách nhiệm, Hướng kết quả, Sáng tạo, Chủ động, Hợp tác, Chính trực và Xuất sắc. Ngoài những kiến thức thú vị, các bạn sinh viên còn được làm quen với cách bố trí phòng ban và không gian làm việc “xanh và mở” ở Vinamilk Tower.

Chưa dừng lại tại đó, trong chương trình buổi chiều các bạn được đến thăm Nhà máy Mega Factory của Vinamilk – một trong ba nhà máy sữa lớn nhất thế giới. Tại đây, các bạn đã có cơ hội được quan sát một quy trình tự động hóa với quy mô khổng lồ, từ khâu tiệt trùng, khâu thành phẩm đến những hoạt động tại Kho Thông minh – nơi có những robot LGV linh hoạt có khả năng tự động vận chuyển. Các bạn trẻ rất hào hức với những trải nghiệm trực tiếp và thú vị này.

Đây là hoạt động tham quan doanh nghiệp đầu tiên của Quỹ LVC trong học kỳ mới và cũng là lần đầu tiên Vinamilk tổ chức tham quan doanh nghiệp cho các Tổ chức giáo dục. Sự nhiệt thành và tận tâm của các anh chị nhân viên đã để lại cho những bạn trẻ nhiều kỉ niệm và bài học đáng nhớ.