Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình Tham quan doanh nghiệp tại Công ty chứng khoán KIS Việt Nam

Ngày 06 tháng 12 vừa qua, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức chuyến tham quan Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam tại TP.HCM dành cho các bạn sinh viên của Quỹ Lương Văn Can và Quỹ Học bổng VietHope.

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của anh Huỳnh Thái Trinh – Giám đốc chi nhánh Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về sự hình thành, tầm nhìn của công ty CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam và các nghiệp vụ không thể thiếu trong một công ty chứng khoán. Anh Thái Trinh chia sẻ, để đạt được mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán tại thị trường Việt Nam, công ty rất đề cao nguồn lực con người bên cạnh nguồn vốn. Tiếp đó, anh giới thiệu về 15 bộ phận của công ty, từ đó phân tích cho các bạn thấy được sự đa dạng về nghiệp vụ trong một công ty chứng khoán cũng như sự khác biệt trong tính chất công việc của từng bộ phận. Anh đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định được công việc, nghiệp vụ yêu thích của bản thân ngay từ bây giờ để tập trung tích lũy kiến thức, kinh nghiệm liên quan.

Sau phần giới thiệu về công ty, anh Thái Trinh có những chia sẻ về vấn đề quản trị bản thân và quản trị tài chính ngay từ số tiền nhỏ nhất. Những kinh nghiệm, bài học đầu tư từ số tiền nhỏ bé đó sẽ mang giá trị to lớn về sau. Sau đó, anh Thái Trinh đã giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về công ty KIS, các bộ phận làm việc của một công ty chứng khoán cũng như con đường sự nghiệp của bản thân anh. Chuyến tham quan Công ty Chứng khoán KIS đã mang lại cái nhìn mới mẻ và thực tế cho các bạn sinh viên, đồng thời tiếp thêm động lực cho các bạn tích cực chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình.

Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can xin trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam vì đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham gia và học hỏi nhiều điều mới trong chuyến tham quan doanh nghiệp này.

Nguồn: Ban Truyền thông LVCF