Cùng sinh viên Lương Văn Can ghé thăm

“Kỳ lân công nghệ” – Tập đoàn VNG

Chiều thứ Hai ngày 22/06/2020, các bạn sinh viên Quỹ Lương Văn Can (LVC) và sinh viên Quỹ học bổng VietHope đã có buổi tham quan khuôn viên của tập đoàn VNG tọa lạc Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Đây là hoạt động tham quan doanh nghiệp thứ 3 trong năm học 2019-2020 do Quỹ LVC tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên cái nhìn thực tế về môi trường làm việc cũng như giúp các bạn có cơ hội được tìm hiểu xem điều gì đã mang lại thành công cho các Doanh nghiệp.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị nhân viên, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của VNG trên con đường trở thành “unicorn start-up” đầu tiên tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ USD vào năm 2014. Cũng tại đây, các bạn sinh viên đã được tham quan không gian làm việc với nhiều tiện nghi giải trí và thể thao được tích hợp.

Nhân viên VNG hướng dẫn sinh viên tham quan

Sau khi kết thúc chuyến tham quan, khi được hỏi về những điều mình tâm đắc nhất sau chuyến đi; bạn Đỗ Thị Kim Ngân đã hào hứng chia sẻ

Bên cạnh các cơ sở vật chất hiện đại như khuôn viên xanh, máy bán hàng tự động, bể bơi, phòng tập gym…., điều làm VNG khác biệt với các doanh nghiệp khác mình từng tham quan là ở đây có một phòng trông trẻ dành cho con cái của nhân viên. Nó cho thấy sự tinh tế, chỉn chu và quan tâm chu đáo của đội ngũ lãnh đạo.

Không chỉ vậy, chuyến đi này còn giúp mình mở mang hơn về giá trị tinh thần mà VNG đem đến với đội ngũ nhân viên. Thứ nhất, VNG gọi nhân viên của mình là “Starter”, phải chăng để các bạn đều hiểu mình chỉ là những người mới bắt đầu để không ngừng cố gắng và không được tự mãn? Thứ hai, trong khuôn viên công ty, các máy bán hàng tự động và các giao dịch ở canteen đều được sử dụng bằng ZALO Pay – ứng dụng mà họ tự hào là đã hoàn toàn xây dựng nên. Thiết nghĩ những điều này là để tạo dựng văn hóa riêng và xây dựng niềm tự hào đối với sản phẩm, doanh nghiệp và môi trường làm việc trong lòng nhân viên. Thứ ba, VNG còn đặt tên các phòng họp bằng tên các thành phố lớn trên thế giới, ngoài sự thể hiện tham vọng và mong muốn sự tham vọng và nỗ lực từ nhân viên, mình nghĩ họ còn muốn khẳng định thành công đối với những nơi họ đã đến. Cuối cùng, tác phong làm việc ở VNG cũng khá giản dị và thoải mái, cho thấy họ chú trọng đến giá trị mà nhân viên mang lại hơn là vẻ bề ngoài.

Sau khi tham quan VNG, mình được hiểu thêm nhiều về cách mà các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trọng dụng nhân tài, cách họ tạo một không gian lý tưởng cho sự sáng tạo và các ý tưởng. VNG coi trọng sức khỏe và tinh thần của người làm việc thay vì ngoại hình sang trọng không cần thiết của họ. Sau cùng, chuyến đi đã thúc đẩy mình có một giấc mơ và hy vọng mãnh liệt rằng sẽ được thử trải nghiệm làm việc ở nơi đây.”

Có thể nói sau mỗi chuyến tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên chắc hẳn sẽ đều nhận được những trải nghiệm thú vị và các giá trị quan trọng. Đây sẽ là những chất liệu rất quý giá giúp cho mỗi sinh viên có thể có cái nhìn thực tế và tư duy rộng mở cũng như có thêm thông tin để chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp của mình sau này.