Quỹ Lương Văn Can tổ chức tham quan

Khu công nghiệp VSIP và nhà máy Yakult

Sáng thứ Năm ngày 30/05/2019 vừa qua, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp cuối cùng trong năm học 2018-2019. Địa điểm lần này là Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (KCN VSIP) ở Bình Dương cùng nhà máy Yakult Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của các bạn sinh viên Quỹ học bổng VietHope.

Đầu chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của VSIP thông qua phần giới thiệu của anh Jack Tan – Giám đốc Phòng dịch vụ khách hàng VSIP. Anh Jack còn đưa các bạn tham quan khu trưng bày những sản phẩm của các doanh nghiệp nằm trong KCN VSIP. Thông qua phần hỏi đáp, sinh viên từ 2 Quỹ học bổng cũng đã tạo được ấn tượng tốt với đại diện doanh nghiệp.

Ngay sau đó, chương trình tham quan tiếp tục với phần tham quan nhà máy Yakult Việt Nam đặt trong KCN VSIP. Tại đây, các bạn đã được chứng kiến dây chuyền sản xuất sữa uống lên men Yakult từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, pha chế, lên men, đóng gói và còn được quan sát vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota qua kính hiển vi. Các bạn biết được rằng quy trình sản xuất tại Yakult đa phần do máy móc điều khiển và cả nhà máy chỉ cần 65 công nhân. Buổi tham quan kéo dài 3 tiếng đã mang lại nhiều tiếng cười và bài học bổ ích cho sinh viên.

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động mà Quỹ Lương Văn Can rất chú trọng cho sinh viên, bởi đây là cơ hội để các bạn trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cũng như là cầu nối cho sự hợp tác giữa Quỹ và nhiều doanh nghiệp khác nhau.