Quỹ Lương Văn Can tổ chức Lễ trao học bổng và chương trình định hướng, năm học 2022 – 2023

Chiều thứ Sáu ngày 07/10/2022, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can (Quỹ LVC)  đã tổ chức thành công buổi Lễ trao học bổng trực tiếp tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng dành cho 152 sinh viên Quỹ, bao gồm sinh viên mới và sinh viên được tái cấp học bổng năm học 2022-2023. Chương trình năm nay đánh dấu sự trở lại các hoạt động trực tiếp của Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can sau hai năm ảnh hưởng của dịch của Covid 19. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện các mạnh thường quân, đơn vị trường đại học có sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can và các  tổ chức giáo dục, xã hội – là đối tác của Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can suốt nhiều năm qua.

Trong năm học 2022 – 2023, Quỹ LVC chào đón 42 thành viên mới, đồng thời tiếp tục trao bằng cho 110 sinh viên đã nhận học bổng từ năm trước. Các bạn đều là những sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, đồng thời, có tinh thần vượt khó, ham học hỏi và có hoạch định tương lai rõ ràng. Sau lễ trao học bổng, các bạn sinh viên Quỹ Lương Văn Can tiếp tục tham gia  Chương trình định hướng và Hội trại ngay tại khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Hội trại là chương trình thường niên nhằm giới thiệu cho các bạn sinh viên về giá trị cốt lõi và tinh thần của Quỹ LVC cũng như tăng cường kết nối giữa các thế hệ sinh viên Quỹ.

Năm nay, Ban điều hành Quỹ lựa chọn chủ đề Tái kết nối với mong muốn hội trại năm nay sẽ là nơi để các bạn sinh viên có thể chia sẻ với nhau cảm xúc, tình cảm và suy nghĩ với những người bên cạnh mình, sau hai năm bị hạn chế bởi dịch bệnh. Hội trại với tên gọi Accio, được thiết kế dựa trên bối cảnh phép thuật huyền bí  tạo cho các bạn sinh viên cơ hội được hoá thân thành các “phù thuỷ sinh” tại học viện pháp thuật mang tên Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can . Accio là thần chú triệu hồi, có thể hiểu như một lời hiệu triệu không chỉ là những thế hệ phù thuỷ sinh Lương Văn Can qua các thời kỳ mà còn là những phút giây để gắn kết các mối quan hệ, để học hỏi lẫn nhau. Hội trại Accio mang lại cảm giác gần gũi và tạo dựng cảm hứng cho các trại sinh khi tham gia. Quan trọng hơn hết, hội trại là nơi để các phù thủy sinh năm học 2022 – 2023 được tiếp thêm năng lượng cho một năm học mới ở Học viện phép thuật Lương Văn Can bằng tất cả các giác quan của mình. Phát huy truyền thống của các kỳ Hội trại trước, chương trình năm nay tiếp tục duy trì tinh thần “Digital Detox”“Plastic Detox” hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử và hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần để sinh viên gần gũi với con người và với môi trường xung quanh mình hơn.

Bên cạnh những giờ phút vui chơi hết mình, các bạn sinh viên còn cùng nhau lắng nghe chia sẻ quý giá của Ban điều hành Quỹ về giá trị cốt lõi mà Quỹ Lương Văn Can theo đuổi và chia sẻ của khách mời về các giá trị mà một sinh viên đại học nên nghĩ đến. Khách mời của hội trại Accio năm này là chị  Hằng Mai – nhà sáng lập và điều hành XanhShop.com với triết lý kinh doanh riêng: Khách hàng không phải Thượng Đế, Thiên Nhiên mới là Thượng Đế. Trước khi chọn lối sống “ngược dòng” về định cư ở nông thôn, chị Hằng Mai từng có kinh nghiệm 10 năm làm việc cho 1 tập đoàn đa quốc gia. Chị từng được báo chí gọi với nickname “Hằng Xanh” bởi đã tạo ấn tượng đặc biệt và truyền cảm hứng cho rất nhiều người thực hành lối sống xanh và cách làm nông nghiệp bền vững. Trong khuôn khổ chương trình, chị Hằng đã cùng các bạn sinh viên Quỹ tạo nên một buổi chia sẻ cởi mở nhưng cũng đầy sâu lắng và xúc động về hành trình nhận thức về  những giá trị sống của bản thân mình. 

Sau 3 ngày 2 đêm, Lễ trao học bổng và Chương trình định hướng năm học 2022 – 2023 đã để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng tất cả trại sinh tham dự. Rời Trường Đoàn Lý Tự Trọng, các bạn sinh viên đã có thêm cho hành trang của mình không chỉ kiến thức bổ ích, những trải nghiệm thú vị mà còn cả những kỷ niệm đáng nhớ. Năm học mới đã bắt đầu, một hành trình dài đang chờ đợi phía trước, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can và các bạn sinh viên năm học 2022-2023 đã sẵn sàng cùng nhau chinh phục hành trình ấy.

Video tổng kết Lễ trao học bổng và Chương trình định hướng dành cho sinh viên, năm học 2022-2023

Đưa tin: Ban truyền thông LVCF