Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình Dự án cộng đồng dành cho sinh viên, năm học 2023-2024

Sáng chủ nhật ngày 03/3/2024, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức chương trình Dự án cộng đồng, năm học 2023-2024 dành cho sinh viên Quỹ. Chương trình năm nay được Quỹ Lương Văn Can đổi mới về hình thức tổ chức, mô phỏng chương trình gọi vốn nổi tiếng trên truyền hình. Với tên gọi Nemo Tank, chương trình Dự án cộng đồng năm nay hướng tới một không gian mà ở đó, sinh viên Quỹ sẽ đóng vai các nhóm khởi nghiệp, thuyết phục và kêu gọi đầu tư từ hội đồng góp vốn. 

Trong năm học này, chương trình dự án cộng đồng có 9 nhóm dự án đạt tiêu chuẩn tham gia vòng gọi vốn, với mô hình và quy mô tổ chức đa dạng. Các dự án trong năm học này bao gồm:

  • Engsharing-Team Tiếng Anh
  • Mầm xanh hy vọng-Team Đà Nẵng
  • MPVI
  • Sách và Em
  • Hành trình nâng cao nhận thức và phân loại rác-Team Cần Thơ
  • Lớp học Góc kỹ năng Thư viện EVG
  • Chạm hình tương lai-Team Miền Bắc
  • Video bài giảng-Giải pháp hỗ trợ học sinh  khiếm thị hòa nhập
  • Nghiên cứu Đánh giá việc thực hiện Chính sách Hỗ trợ học tập của Nhà nước đối với nhóm người khiếm thị tại mái ấm.

 

 

Trong ba giờ đồng hồ, các nhóm lần lượt trình bày các điểm chính của dự án nhằm thuyết phục hội đồng cấp vốn “đầu tư”. Các nhóm dự án phải thể hiện rõ thông tin liên quan đến đối tượng thụ hưởng, nội dung hoạt động, kết quả dự kiến và dự toán kinh phí. Căn cứ vào phần trình bày này, hội đồng góp vốn sẽ đặt ra các câu hỏi trước khi quyết định số tiền đầu tư của mình. Bên cạnh câu hỏi từ hội đồng, các nhóm cũng sẽ được lắng nghe thêm chia sẻ và nhận xét về dự án, từ đó, có thể chỉnh sửa dự án theo hướng phù hợp hơn với khả năng của mình. 

 

 

Với nhiều sự thay đổi trong công tác tổ chức, chương trình Dự án cộng đồng, năm học 2023-2024 không chỉ là một “sân chơi” mới lạ dành cho sinh viên Quỹ mà còn là cơ hội để các bạn học hỏi, mở rộng góc nhìn về cách thực hiện dự án cộng đồng. Qua đó, các bạn sinh viên có thêm môi trường để trau dồi kỹ năng mềm và cọ xát với thực tế.

Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can xin được trân trọng cảm ơn sự góp mặt và hỗ trợ to lớn từ các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành, các anh chị Mentor và cựu sinh viên Quỹ. Đây sẽ là những tư liệu và trải nghiệm quý giá dành cho sinh viên Lương Văn Can trên hành trình phụng sự cộng đồng của mình.

Nguồn: Ban Truyền thông LVCF