Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình “Chuyển động chánh niệm – Mindfulness Movement”

Sáng Chủ nhật ngày 29/10/2023, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can phối hợp cùng anh Lê Trung Đức tổ chức buổi chia sẻ và thực hành Chuyển động chánh niệm – Mindfulness Movement với sự tham gia của 12 sinh viên  Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can và Quỹ học bổng Viethope.

Với mục tiêu chia sẻ và giúp các bạn sinh viên trải nghiệm, tìm thấy sự cân bằng bên trong và nhận thức xã hội mới khi làm việc theo nhóm, anh Đức giới thiệu buổi chia sẻ gồm có 3 phần, bao gồm: Chuyển động với lời nói, bài tập nhịp điệu, bước chân và bài tập thở; Chuyển động với âm nhạc là tiếng piano; Kết thúc và chia sẻ.

Trong phần đầu tiên, anh Đức hướng dẫn các bạn vận động cơ thể cùng với các dụng cụ như: bóng, gậy,…, Anh Đức diễn giải rằng, việc này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể quan sát và cảm nhận  cơ thể của mình. Các bạn được dẫn dắt để quan sát toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, xem việc “quan sát” như  một dòng nước mát lành chảy qua. Tiếp đó, các bạn đến với hoạt động kết nối với đôi chân, bắt đầu với việc cảm nhận trọng lực thông qua hoạt động  đưa người về trước và ra sau. Nối tiếp đó, các bạn trải qua các hoạt động trải nghiệm thực hành múa gậy ở trong vòng tròn. Các hoạt động này cho phép các bạn sinh viên để ý từng cử chỉ, hành động nhỏ của mình, cũng như luyện tập được sự tập trung đối với cảm xúc bên trong.

Trong phần thứ hai của chương trình, anh Đức cùng các bạn học cách chú ý đến sự đa dạng âm thanh với đàn piano. Qua từng nốt thăng, trầm vang lên, mỗi bạn cảm nhận lần lượt từng đầu đến chân với mục đích thể hiện sức mạnh sáng tạo của các nguyên, phụ âm hoặc thanh điệu trong từng âm thanh. 

Ở phần cuối, các bạn sinh viên được chia thành nhiều cặp và ngồi lại chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Các bạn cũng đã có cho mình cơ hội điểm lại những nội dung mà mình học được trong buổi chia sẻ, từ đó rút ra được cho bản thân góc nhìn mới về sự phát triển của nội tâm.

Quỹ xin chân thành cảm ơn anh Lê Trung Đức đã dành thời gian và rất nhiều tâm huyết khi chia sẻ với các bạn sinh viên. Hy vọng thông qua buổi chia sẻ, các bạn sinh viên sẽ được trang bị và củng cố thêm cho mình ý thức về việc chăm sóc cho những cảm xúc bên trong của bản thân.

Nguồn: Ban truyền thông LVCF