Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi Workshop “Vào đời – Chuyện yêu”, năm học 2021 – 2022

Thấu hiểu tâm tư tình cảm của các bạn sinh viên và để bổ trợ kiến thức, kỹ năng về tình yêu, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội chăm sóc sức khỏe tinh thần Menthy tổ chức buổi Workshop “Vào đời – Chuyện yêu”. Sự kiện diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 3/4/2022 với sự tham gia của 2 khách mời là Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Giàu và Bác sĩ tâm lý Nguyễn Hiếu Thuận.

Sự khác biệt giữa một cặp đôi hạnh phúc và một cặp đôi không hạnh phúc là gì?

Đây là câu hỏi mở đầu cho nội dung buổi Workshop được hai khách mời đặt ra cho các bạn sinh viên tham gia. Diễn giả cho biết, theo Gottman Institute, các bạn trẻ hiện nay thường có những hiểu lầm nhất định trong tình yêu. Có một sự thật là việc xảy ra xung đột là điều bình thường trong một mối quan hệ thân mật. Vậy nên, không phải hạnh phúc là không có xung đột m à khi có xung đột, biết áp chế nó mới có thể hạnh phúc. Nắm được điều này , các bạn trẻ sẽ phần nào nhìn nhận tốt hơn về tình yêu của bản thân mình.

Lý thuyết về tam giác tình yêu là nội dung quan trọng trong buổi Workshop mà diễn giả muốn chia sẻ. Theo Sternberg, ba đỉnh của tam giác chính là ba yếu tố quan trọng cấu thành nên tình yêu, bao gồm Sự đam mê (Intimacy) – Tình bạn (Linking) – Sự cam kết (Empty love). Tình yêu viên mãn là một tình yêu kết hợp đủ ba đỉnh của tam giác tình yêu. Thiếu một trong ba sẽ không thể tạo thành một tình yêu bền vững. Ngoài ra, các diễn giải cũng cung cấp thêm cho sinh viên kiến thức về các tầng của “The sound relationship house”, với việc nhấn mạnh ba tầng đầu là nền móng vững chắc cần chú ý.

Kết thúc buổi Workshop “Vào đời – Chuyện yêu” là phần hỏi và đáp. Các bạn sinh viên đã có dịp được giải đáp những thắc mắc cũng như hiểu hơn về tình yêu qua những chia sẻ, lời khuyên từ hai anh chị diễn giả.

Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can xin trân trọng gửi lời cảm ơn chị Ngọc Giàu và anh Hiếu Thuận đã dành thời gian tham gia tư vấn cho các bạn sinh viên Quỹ. Mong rằng qua những chia sẻ hữu ích của các diễn giả, sẽ góp một phần hành trang cho các sinh viên vững tin hơn trong hành trình bước vào tình yêu của đời mình.

Tổng hợp tin: Ban truyền thông LVCF