Quỹ Lương Văn Can tổ chức buổi hội thảo “QUẸT PHẢI – Vì sao nhà tuyển dụng chọn bạn?”, nằm trong khuôn khổ chương trình Mock Interview 2022 

Ngày 27/03, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức buổi hội thảo “Quẹt phải – Vì sao nhà tuyển dụng chọn bạn?”, nằm trong khuôn khổ chương trình Mock Interview 2022. Chương trình với sự tham dự của chị Lưu Thanh Huyền – Nhà sáng lập VOCO Center & VOCF, Giám Đốc Phát Triển Năng Lực & Tổ Chức L’Oreal Việt Nam, Forbes Vietnam Under 30 và chị Nguyễn Thái Hà – giám đốc tuyển dụng của J.O.H.N Capital.

Chương trình mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được hiểu hơn về những cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thông qua cách thể hiện CV xin việc và phỏng vấn. Các kiến thức mà hai diễn giả mang đến với tính thực tiễn ca cùng với sự dẫn dắt gần gũi đã giúp cho các bạn sinh viên có được một môi trường tương tác và trao đổi sôi nổi.

Mở đầu chương trình, chị Thái Hà chia sẻ với các bạn sinh viên về cách thức cơ bản để xây dựng và hoàn thiện một mẫu CV xin việc. Chị Hà khuyên các bạn rằng, hãy dành nhiều thời gian để chăm chút cho phần nội dung, làm nổi bật khả năng của bản thân hơn là chú trọng quá nhiều vào hình thức. Đồng thời, chị Hà cũng chỉ ra đâu là thông tin các bạn cần chọn đưa vào CV để thể hiện sự phù hợp của mình với công việc muốn ứng tuyển. Thông qua các ví dụ cụ thể, chị Hà đã cùng các bạn sinh viên phân tích chi tiết các lỗi sai thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thể tránh khỏi các lỗi khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao hồ sơ và năng lực của mình.

Tiếp nối sau đó, chị Huyền Lưu mang đến chương trình những góc nhìn mới về kỹ năng cần có khi đối diện với vòng phỏng vấn của đơn vị tuyển dụng. Từ kinh nghiệm của bản thân, chị đã cùng các bạn sinh viên tham gia làm rõ vấn đề “Nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin gì khi phỏng vấn một ứng viên?”. Theo đó, dựa trên những thông tin mà ứng viên cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ tổng kết và xem xét trên ba yếu tố:

  • Can Do: Từ những điều ứng viên thể hiện trên CV, nhà tuyển dụng sẽ xem xét kỹ năng, kiến thức, năng lực hay thái độ khi phỏng vấn của ứng viên có phù hợp với công việc hay không.
  • Will do: Nhà tuyển dụng mong muốn tìm ra mức độ động lực , và khả năng chịu làm của người ứng viên
  • Will fit: Xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với công việc (phù hợp với văn hoá công ty, phù hợp với văn hoá đội nhóm và phù hợp với bản chất công việc).

Ngoài ra, chị Huyền cũng chia sẻ các bước khi thực hiện phỏng vấn:

  • Trước khi diễn ra phỏng vấn: ứng viên cần hiểu rõ bản thân, tìm hiểu về nhà tuyển dụng và luyện tập, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.
  • Trong buổi phỏng vấn: Tự tin, sẵn sằng xử lý tình huống, trả lời gãy gọn, vào trọng tâm, có thể tham khảo theo mô hình STAR (Situation – Task – Action – Results).
  • Kết thúc và Sau buổi phỏng vấn: Lựa chọn câu hỏi thông minh, chào tạm biệt và gửi lời cảm ơn; sau khi kết thúc có thể gửi đến nhà tuyển dụng một lá thư cảm ơn để tạo thiện cảm.

Cuối cùng, ở phần Q&A, chị Huyền đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên về những vấn đề trong việc chuẩn bị CV cũng như chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến chị Huyền Lưu và chị Thái Hà đã dành thời gian tham gia chia sẻ với các bạn sinh viên của Quỹ. Hy vọng qua chương trình, các bạn sinh viên có thể hình thành và trang bị những kiến thức, kĩ năng phù hợp để có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Tổng hợp tin: Ban truyền thông LVCF