QUỸ LƯƠNG VĂN CAN KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH MENTORSHIP – BẠN ĐỒNG HÀNH, NĂM HỌC 2021 – 2022

“Mentorship – Bạn đồng hành” là chương trình thường niên của Quỹ Lương Văn Can nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên Quỹ cải thiện và nâng cao năng lực bản thân trên nhiều khía cạnh khác nhau. Để khởi động chương trình, năm học 2021 – 2022, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức buổi Mentorship Kick-off vào chiều Chủ nhật, ngày 7/11/2021, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn nội dung của chương trình năm nay. Năm nay, chương trình đã nhận được hơn 140 lượt đăng kí tham gia của các bạn sinh viên Quỹ và hơn 50 mentors đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Buổi gặp gỡ được tổ chức online, trên nền tảng Zoom với sự có mặt của hơn 130 bạn sinh viên.

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Triều Trung – thành viên Ban điều hành Quỹ điểm qua các nội dung nổi bật của chương trình năm nay bao gồm mục tiêu, định hướng và cách thức đăng kí tham gia. Tiếp theo đó, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – Giám đốc Quỹ, đã có đôi lời chia sẻ để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm chương trình một cách tốt đẹp nhất. Chủ độngbiết ơn là hai từ khóa mà chị hy vọng các bạn sinh viên Quỹ sẽ ghi nhớ khi quyết định tham gia chương trình. Trong suốt quá trình làm việc, các bạn nên thể hiện sự tôn trọng đối với Mentor và bản thân mình thông qua việc chủ động nêu lên những vấn đề mà mình gặp phải. Đặc biệt, các bạn sinh viên cần đặt ra những mục tiêu phù hợp với tiềm lực của bản thân và cần duy trì thói quen tốt để chinh phục được mục tiêu đặt ra. Khi trao đổi với mentor, sinh viên cần thể hiện quan điểm riêng của chính mình và không lệ thuộc quá nhiều vào Mentor. Mentor là những người sẽ cho các bạn lời khuyên dựa trên trên kinh nghiệm của họ nhưng biết vận dụng và chọn lọc nó thế nào lại nằm ở bản thân của các bạn. 

Cuối cùng, với phần Q&A, Ban điều hành đã lần lượt giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về nội dung chương trình năm nay. Đồng thời, các bạn sinh viên đã tham gia chương trình Mentorship năm trước cũng có nhiều chia sẻ thú vị về kinh nghiệm và những câu chuyện đã trải qua cùng Mentor, tạo nên sự hứng thú cho các bạn sinh viên lần đầu tham gia trong chương trình năm nay. 

Có bạn đồng hành tốt trên đường khiến đường đi dường như ngắn hơn

Izaak Walton

Với tinh thần chủ động từ cả mentor và mentee, Quỹ Lương Văn Can hy vọng chương trình năm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội để có thể học hỏi thêm nhiều điều ngoài lĩnh vực chuyên môn từ chính các mentor của mình.