Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can khởi động chương trình Mentorship – Bạn đồng hành, năm học 2022-2023

Vào 6/11, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức chương trình Mentorship Kick-off dành cho mentor và mentee của chương trình trong năm học 2022-2023. Chương trình năm nay được thực hiện qua Zoom với sự tham gia của mentor từ nhiều ngành nghề và hơn 140 bạn sinh viên Quỹ.

Chương trình Mentorship – Bạn đồng hành là một chương trình thường niên nhằm kết nối các bạn sinh viên của Quỹ Lương Văn Can đến các cá nhân quan tâm (Mentor), người sẵn sàng lắng nghe và mang đến sự khuyến khích, hỗ trợ cho các bạn. Từ đó, chương trình tạo cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao năng lực bản thân, đóng góp tốt hơn vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội. 

Chương trình Kick-off bao gồm 2 nội dung: dành cho Mentor – được tổ chức vào sáng 6/11 và dành cho Mentee – được tổ chức vào chiều cùng ngày. Trong khuôn khổ của buổi gặp gỡ với Mentor, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can có dịp trao đổi chi tiết hơn về lịch hoạt động và định hướng mà chương trình Mentorship hướng đến. Năm nay, Quỹ chào đón thêm sự góp sức của 28 mentor mới, ở đa dạng các ngành nghề từ khoa học tự nhiên đến kinh doanh, tài chính. Các Mentor cũng có thời gian để làm quen lẫn nhau cũng như chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng sinh viên trước đây với tinh thần tự do, rộng mở. 

Vào buổi chiều cùng ngày, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức buổi gặp gỡ đầu tiên với Mentee chương trình Mentorship. Buổi Kick-off diễn ra với 3 nội dung chính bao gồm: 

  • Hướng dẫn Quy trình gặp gỡ ban đầu và ghép nhóm Chương trình Mentorship, năm học 2022-2023; 
  • Sinh hoạt chuyên đề “Để trở thành 1 Mentee tốt” qua phần chia sẻ của 5 nhóm làm việc 
  • Giải đáp thắc mắc của Mentee

Mở đầu buổi gặp, anh Nguyễn Triều Trung – thành viên Ban điều hành Quỹ đã trao đổi với mentee năm nay về các điểm cần lưu ý khi tham gia chương trình, bao gồm: quy định khi tham gia, gặp gỡ trước với mentor, đăng ký nhóm mentor và cách thức tổ chức các buổi gặp mặt với mentor. `

Chương trình Kick-off năm nay có thêm một nội dung mới với chuyên đề do chính mentee các năm học trước thực hiện:“Cách để trở thành một Mentee tốt”. Thông qua chia sẻ lần lượt của 5 nhóm Mentee năm học 2021 – 2022 về những bài học bổ ích trong quá trình làm việc với Mentor, các bạn sinh viên có thêm động lực để hoàn thiện bản thân và chuẩn bị những nội dung trao đổi với mentor một cách trọn vẹn nhất 

Cuối cùng, với phần Q&A, Ban điều hành Quỹ cùng với các nhóm mentorship năm học trước đã lần lượt giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về nội dung chương trình cũng như cách thức thực hiện các đề mục liên quan.. Hy vọng, những trải nghiệm thú vị trong chương trình Mentorship sắp tới sẽ  còn giúp các bạn có thêm niềm tin vào năng lực của bản thân cũng như có cho mình những người “Bạn đồng hành” thật chất lượng. tương lai của mình.

Với những định hướng và kế hoạch rõ ràng, cùng sự chủ động từ cả Mentee và Mentor, Quỹ Lương Văn Can hy vọng chương trình năm nay sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội để có thể học hỏi thêm nhiều điều từ chính các mentor của mình. Góp phần cho sự hoàn thiện của cộng đồng sinh viên Lương Văn Can nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Đưa tin: Ban truyền thông LVCF