Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình “Sống Tích Cực – Sức Mạnh Của Suy Nghĩ”

Sáng thứ bảy ngày 20/01, Quỹ Lương Văn Can kết hợp với Inner Space – trung tâm hoạt động vì cộng đồng trong lĩnh vực sức khỏe tinh thần, tổ chức chương trình “Sống Tích Cực – Sức Mạnh Của Suy Nghĩ” tại Inner Space Bình Triệu. Chương trình diễn ra thành công với sự góp mặt của diễn giả là cô Nguyễn Thị Thanh Phượng – Tiến sĩ Giáo dục cùng các bạn sinh viên, cựu sinh viên thuộc Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can.

Mở đầu chương trình, các sinh viên được hướng dẫn giới thiệu về bản thân theo một cách độc đáo – thông qua lá tử vi đức hạnh, nhằm khẳng định những giá trị tích cực của bản thân. Cô chia sẻ rằng, trong khi sự kiện là điều khách quan mà ta không thể thay đổi, hồi đáp là thứ mà chính bản thân ta sáng tạo ra. Vì thế, “Sống Tích Cực” nghĩa là “Tôi có sự lựa chọn hồi đáp để mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của tôi.” Để đưa ra hồi đáp, chúng ta cần trải qua 3 giai đoạn: Tiếp nhận, Giải mã, và Hồi đáp. Sau khi tiếp nhận sự kiện, mỗi người có những bộ lọc khác nhau phụ thuộc vào vai trò, hiểu biết, thông tin hiện có,…

Để minh họa sức mạnh của suy nghĩ, cô Phượng đã tổ chức một hoạt động thể chất kết hợp tinh thần. Sinh viên được khích lệ vượt qua giới hạn bản thân, chứng minh rằng “I’M POSSIBLE” thay cho khái niệm “IMPOSSIBLE”. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các bạn nuôi dưỡng hạt giống suy nghĩ, cô Phượng đã hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện một bài tập tinh thần, khẳng định những đặc điểm tích cực của bản thân.

Buổi chia sẻ được diễn ra trong không khí thoải mái, thân mật và gần gũi. tại không gian cộng đồng của Inner Space Bình Triệu. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội nhận được nhiều bài học về việc phát triển sức khỏe tinh thần và ứng dụng vào cuộc sống. Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can xin trân trọng cảm ơn cô Nguyễn Thị Thanh Phượng vì đã đồng hành cùng Quỹ với một chương trình đặc biệt ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Chúng tôi cũng xin dành một lời cảm ơn đặc biệt gửi đến Inner Space Bình Triệu vì không gian chia sẻ gần gũi và ấm áp dành cho cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, Quỹ Lương Văn Can sẽ còn nhận được nhiều sự đồng hành từ phía cô Phượng cũng như Inner Space Bình Triệu.

Nguồn: Ban Truyền thông LVCF