Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình “Giáo dục giới tính – “Chuyện dễ đùa khó nói”

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và tâm lý liên quan đến hành vi tính dục và giúp sinh viên phát triển kỹ năng đưa ra quyết định thông minh, an toàn trong các vấn đề liên quan đến giới tính và tình dục, Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can phối hợp với các chuyên gia tổ chức chương trình tập huấn Giáo dục giới tính – “Chuyện dễ đùa khó nói” thông qua hình thức online trên nền tảng Zoom Cloud Meeting. Chương trình được chia thành ba chuyên đề với 4 buổi khác nhau: chuyên đề sức khỏe sinh sản dành riêng cho sinh viên nam (1 buổi) , chuyên đề sức khỏe sinh sản dành riêng cho sinh viên nữ (2 buổi) và chuyên đề chung về giới và đa dạng tính dục cho sinh viên Quỹ (1 buổi). Chương trình tập huấn năm nay nhận được sự đồng hành từ phía các cá nhân là chuyên gia/ chuyên viên trong lĩnh vực sức khỏe – tâm lý:

  1. Thạc sĩ – Bác sĩ Hà Thanh Đạt: Thạc sĩ Y khoa, chuyên ngành Y học hình thái tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Hiện đang là Giảng viên tại bộ môn Giải phẫu, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Bí thư Đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ TP. Hồ Chí Minh. Với sự dẫn dắt của Thạc sĩ- Bác sĩ Hà Thanh Đạt, các bạn nam có thêm hiểu biết về các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh sản của nam giới, cách để duy trì sức khỏe và bảo đảm chất lượng cuộc sống của mình.
  2. Thạc sĩ Tiêu Thảo Ngân: Thạc sĩ Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; Hiện đang công tác tại Tổ y tế Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM; Từng công tác và giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM và là giảng viên tuyến tỉnh các chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Với những chia sẻ của Thạc sĩ Tiêu Thảo Ngân, các bạn nữ có thêm hiểu biết về các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh sản ở nữ, cách chăm sóc sức khỏe, các bệnh lây qua đường tình dục, các biện pháp ngừa thai.
  3. Chuyên viên Tâm lý Nguyễn Đức Tài: Cử nhân Tâm lý, chuyên ngành Tham vấn – Trị liệu, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM); Hiện đang theo học Cao học ngành Giáo dục học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM). Tham vấn viên tại Phòng tham vấn – Trung tâm mục vụ TGP. Sài Gòn và Trung tâm nghiên cứu và chăm sóc tinh thần trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM). Với những chia sẻ của Anh Nguyễn Đức Tài, các bạn được tìm hiểu về Giới và Đa dạng tính dục. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thông tin liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định về hành vi tính dục, đồng thời giới thiệu cách thiết lập các mối quan hệ khỏe mạnh cho mình.

Thông qua các buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được lắng nghe, trao đổi và được giải đáp thắc mắc trực tiếp với các chuyên gia. Chương trình tập huấn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên, thông qua sự trao đổi nhiệt tình giữa diễn giả và các bạn trong chuyên mục hỏi đáp ở phần cuối các buổi chia sẻ.

Chương trình tập huấn Giáo dục giới tính: “Chuyện dễ đùa khó nói” là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về sức khỏe sinh sản và tâm lý liên quan đến hành vi tính dục. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Quỹ Lương Văn Can nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Quỹ Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can trân trọng cảm sự hỗ trợ của các diễn giả trong quá trình thực hiện chương trình tập huấn dành cho sinh viên Quỹ lần này. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới các diễn giả và Quỹ sẽ có cơ hội cùng nhau tổ chức thêm nhiều chương trình tập huấn mang tính thực tiễn cao, giúp các bạn sinh viên có được một đời sống lành mạnh và an toàn.

Nguồn: Ban Truyền thông LVCF