Thử thách “Khỏe cùng gia đình Lương Văn Can”

Khỏe cùng gia đình Lương Văn Can là tên gọi của một hoạt động được CLB Sinh viên Lương Văn Can phát động trong toàn thể sinh viên Quỹ nhân dịp Tết nguyên đán vừa qua. Với định dạng là một thử thách kêu gọi mọi người cùng thực hiện các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên của Quỹ đang học tập và sinh hoạt tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Để tham gia thử thách này, mỗi bạn sinh viên cần tiến hành ghi hình 1 Videoclip với nội dung tập luyện thể dục, chơi thể thao có thời lượng tối thiểu là 1 phút 30s hoặc thực hiện hoạt động đi bộ/ chạy bộ/ chạy xe đạp với lộ trình ít nhất 5km trên nền tảng app Strava. Sau đó, các bạn chia sẻ kết quả thực hiện lên Group Facebook và mời gọi 2 người bạn bất kỳ cùng tham gia thử thách.

Điểm mới mẻ và thể hiện sức sáng tạo của sinh viên Quỹ đó chính là bên cạnh các hoạt động thể dục thể thao thông thường, các bạn còn tự thử thách bản thân với  các hình thức tập luyện ấn tượng mang phong cách cá nhân hay còn lồng ghép giới thiệu những nét đặc trưng tại quê nhà. Bên cạnh các hình ảnh tập luyện, các bài đăng còn thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người bởi những chia sẻ chân thành hay những khoảnh khắc thanh bình cùng không khí đón Tết rộn ràng nơi các bạn đang sinh sống.

Diễn ra từ ngày 04/02 đến ngày 18/02, hoạt động đã thu hút sự tham gia của 95 Sinh viên với 19 videoclip và 76 đường chạy trên apps Strava. Các bài đăng trên Group Facebook đã có 1869 lượt tương tác và 762 comment . Kết thúc hoạt động, sinh viên Nguyễn Trường Thọ đã là cá nhân xuất sắc chiến thắng thử thách với bài đăng có lượt tương tác cao nhất và hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức.

Có thể nói, hoạt động lần này bên cạnh là cơ hội để mỗi sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe hay tận hưởng những hoạt động thể thao ý nghĩa bên gia đình sau một năm học tập vất vả thì điều tuyệt vời nhất mà nó mang lại đó chính là kết nối và là gia tăng sự gắn kết trong chính cộng đồng sinh viên của Quỹ.

Từ thử thách này, đại gia đình Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can hy vọng sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người tinh thần rèn luyện, nỗ lực duy trì thường xuyên các hoạt động thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh và sống vui sống khỏe mỗi ngày. Bởi lẽ, xây dựng một lối sống lành mạnh có nghĩa là chúng ta đang lựa chọn một hành trình nhiều niềm vui, thành công và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Bài viết và Hình ảnh: Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên Lương Văn Can