Quỹ Lương Văn Can tổ chức chương trình HR Talk dành cho sinh viên Quỹ

Chiều chủ nhật ngày 19/12/2021, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức chương trình HR Talk dành cho sinh viên của Quỹ nhằm nhằm tạo điều kiện để sinh viên Quỹ có thể học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đang làm việc tại những công ty, tập đoàn lớn hiện nay. Chương trình lần này được tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh với sự tham gia của diễn giả, là chị Jenny Yeonardy – hiện đang đảm nhiệm vị trí  Director, Human Resources – Asia Pacific Fabric & Home Care Product Supply tại Procter & Gamble Singapore.

Chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ, chị Jenny đã chia sẻ và thảo luận với các bạn sinh viên tham gia về nhiều khía cạnh khác nhau của lĩnh vực nhân sự từ việc các bạn nên chuẩn bị điều gì nếu muốn theo đuổi ngành này tại các công ty nước ngoài, các bạn cần xây dựng định hướng phát triển của bản thân như thế nào cho đến các những thử thách mà các bạn có thể gặp phải, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid như hiện nay…trong quá trình xây dựng kế hoạch học tập, phát triển. 

Thông qua chương trình, chị Jenny đã giúp các bạn sinh viên tham gia phần nào giải quyết những vấn đề sau: 

  • Việc tuyển dụng vị trí HR của các công ty đa quốc gia , những kĩ năng, tố chất cần có
  • Cách tìm ra đam mê của chính mình và bước ra khỏi vùng an toàn
  • Những lời khuyên rất thực tế trong việc chuẩn bị hành trang nghề nghiệp, cả về kĩ năng, kiến thức  lẫn tư duy, thái độ đối với ngành nghề đã chọn. 

Buổi chia sẻ của chị Jenny không chỉ đem đến nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về mảng HR mà còn giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về quy trình tuyển dụng, làm việc trong các công ty đa quốc gia, cách xử lí khó khăn, xây dựng lộ trình phát triển phù hợp với mục tiêu của mình. Mong rằng các thắc mắc của mọi người đều đã được giải đáp sau chương trình cũng như đã có thêm cho mình nhiều chất liệu hơn để hoạch con đường phát triển nghề nghiệp tương lai của mình.