QUỸ LƯƠNG VĂN CAN TỔ CHỨC BUỔI TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ BẬC ĐẠI HỌC” , NĂM HỌC 2021-2022

Vào chiều chủ nhật ngày 31/10/2021, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã tổ chức buổi tập huấn “Phương pháp học tập hiệu quả bậc Đại học” với sự trình bày của diễn giả Bùi Thị Như Ngọc, hiện là NCS Tiến sĩ ngành giáo dục KHKT tại ĐH Mahidol, Thái Lan cùng hai trợ giảng là chị Lê Khả Hân và chị Võ Hồ Mỹ Phúc.

Mở đầu buổi tập huấn, diễn giả Như Ngọc đã cùng các bạn sinh viên chia sẻ về những kì vọng trong việc xây dựng phương pháp học tập ở bậc đại học. Từ những phản hồi này, diễn giả lần lượt dẫn dắt các bạn sinh viên đi qua các kĩ năng và công cụ cần thiết để có thể xây dựng được cách thức học tập phù hợp với bản thân.

Nhiều câu hỏi thảo luận được đưa ra giúp cho sinh viên tham dự có thể xác định rõ hơn các vấn đề bản thân đang gặp phải

Các kỹ năng mà chị Như Ngọc gợi ý trong buổi tập huấn bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghekỹ năng quản lý thời gian. Diễn giả cũng nhấn mạnh rằng, sẽ không có một phương pháp học tập hiệu quả chung cho tất cả các bạn sinh viên, thay vào đó, mỗi bạn sẽ cần chủ động trong việc hình thành cho mình một cách thức học tập phù hợp với bản thân thông qua rèn luyện các kỹ năng được đề xuất.

Cuối chương trình, cùng với hai trợ giảng là chị Khả Hân và chị Kim Phúc, diễn giả Như Ngọc đã trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên cũng như chia sẻ thêm giải pháp giúp khắc phục những hạn chế trong quá trình áp dụng các kĩ năng kể trên.

Kết thúc chương trình, Quỹ Lương Văn Can hy vọng các bạn sinh viên đã có cho mình nhiều kinh nghiệm khác nhau trong việc xây dựng phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với khả năng của bản thân.