Quỹ Lương Văn Can khởi động chương trình Mentorship (năm học 2020-2021)

Chiều thứ Bảy 14/11/2020 vừa qua, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức hoạt động mở màn cho năm học mới, đó là buổi Mentorship Kick-off thuộc chương trình Mentorship-Bạn đồng hành. Chương trình được tổ chức tại không gian OffyPlex của công ty Officience với sự tham dự của khoảng 70 mentor và mentee.

Năm nay, với nhiều điểm mới, chương trình được chia làm 2 phần riêng biệt để đảm bảo cả mentor và mentee nắm rõ được thông tin.

Trong nửa đầu chương trình, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – đại diện Quỹ, đã giới thiệu tổng quan về đối tượng, mục tiêu, định hướng cũng như những điểm mới trong chương trình năm nay cho các mentor. Năm nay, việc sinh viên có mentor hay không phụ thuộc phần nhiều vào sự chủ động của các bạn. Các bạn sẽ có cơ hội thể hiện và kết nối với mentor, sau đó, dựa vào mức độ “ăn ý”, Mentor sẽ chọn sinh viên mình muốn làm việc cùng. Bên cạnh đó, Quỹ LVC rất chú trọng đến việc hướng dẫn cách “mentoring” để mối quan hệ mentor-mentee đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế Quỹ đã mời anh Võ Minh Quân – CEO của Inbound Marketing Partner, cựu mentor năm 2019-2020 đến chia sẻ về quá trình “đồng hành” của mình. Không chỉ cần lắng nghe mentee nhiều hơn mà theo anh Quân, người mentor còn cần tránh đưa ra giải pháp cho các vấn đề của các bạn. Anh cho biết, mỗi mentee có một hoàn cảnh khác nhau, chính vì vậy không có 1 lời khuyên chung nào cho các bạn. Mentor chỉ nên là người giúp mentee có cái nhìn rõ hơn về bức tranh toàn cảnh của vấn đề, hướng dẫn bạn cách đặt câu hỏi để tìm ra mấu chốt và để bạn tự đưa ra giải pháp.

Tiếp nối buổi định hướng về mentoring, Quỹ LVC đã tạo không gian cho các mentee và mentor làm quen với nhau. Mỗi mentee có cơ hội trò chuyện với nhiều mentor để các bạn tìm ra được “bạn đồng hành” phù hợp nhất. Khác với mọi năm, năm nay, việc có được chọn vào nhóm mentorship nào hay không phụ thuộc rất lớn vào sự chủ động của các bạn mentee trong việc thể hiện bản thân và kết nối với mentor, thay vì được xếp nhóm cố định theo chuyên ngành. Quỹ khuyến khích các bạn tìm hiểu thêm những mentor trái ngành để học hỏi thêm ngoài lĩnh vực chuyên môn và tăng cơ hội tìm được 1 mentor phù hợp.

 

 

Ở Quỹ Lương Văn Can, mỗi mentee đều là 1 hạt giống khác biệt. Quỹ trân trọng sự khác biệt ấy và tạo điều kiện để nó được nuôi dưỡng, được nảy mầm. Trên hành trình phát triển của mỗi hạt giống, vai trò “chăm bón” của người mentor là vô cùng quan trọng. Chương trình Mentorship được tạo ra nhằm giúp sinh viên được tiếp xúc với những người trưởng thành, đã có những thành công nhất định. Khi nghe chia sẻ nhiều câu chuyện về sự nghiệp, về những bước ngoặt trong cuộc đời, các bạn sinh viên cảm thấy bản thân rõ ràng hơn về những điều mình muốn làm, cần làm trong tương lai. Với chúng tôi, mỗi bạn sinh viên đều là một hạt giống tiềm năng có năng lực, nhiệt huyết, và chương trình Mentorship như một chất xúc tác để hạt giống trong các bạn có thể nảy mầm, vươn cao, đơm hoa, kết trái cho cuộc đời.