Cựu sinh viên

Trưởng thành từ mái nhà Lương Văn Can, các cựu sinh viên Lương Văn Can hiện đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không còn là những cô cậu bé ngày nào rụt rè bước chân vào cuộc phỏng vấn lần đầu tiên tại văn phòng Quỹ, các bạn đã lớn lên với nhiều trải nghiệm phong phú, tích lũy kinh nghiệm sống và tự tin, vững vàng bước vào đời. Có bạn đang là bác sĩ, giáo viên, có bạn làm việc tại các công ty nước ngoài, có bạn hiện vẫn đang theo đuổi việc học ở một đất nước khác. Dù ở ngành nghề nào, tất cả họ đều có một đặc điểm chung: thành viên của đại gia đình Lương Văn Can, và hầu như chưa bao giờ rời khỏi mái nhà này, vì các cựu sinh viên hiện vẫn tiếp tục gắn bó với Quỹ Lương Văn Can bằng cách hỗ trợ và dìu dắt các lớp sinh viên kế cận.

Nguyễn Khoa Chương
Kỹ sư phần mềm
Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam
Tôi là con Út trong 1 gia đình lao động gồm 4 người trong 1 xóm ven kênh rạch Quận 8. Ba tôi từ khi bệnh ung thư đến nay mất sức lao động, hằng ngày làm công việc ghi vé xe cho một công ty nhỏ ở Quận 1, còn công việc của mẹ tôi là giúp việc nhà nên cuộc sống từ bé khá khó khăn, anh hai hiện đã ra Nha Trang bươn chải cũng chỉ đủ lo cho bản thân. Sức khỏe của ba mẹ đang suy yếu dần nên những chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa vào tiền lương của tôi. Từ nhỏ tôi đã rất thích tìm tòi sửa chữa cũng như chế tạo máy móc và ba đã giúp tôi tìm được ngành Cơ Điện Tử có thể phù hợp với đam mê của mình. Tôi quyết tâm thi đậu vào ngành này của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và thật may mắn đạt được danh hiệu thủ khoa. Nhờ thành tích này mà tôi đã được nhận nhiều học bổng cũng như sự giúp đỡ để hoàn thành tốt 4 năm đại học, trong đó quan trọng nhất chính là Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can. Hiện tại tôi đang làm kỹ sư phần mềm cho công ty Bosch Vietnam, một công ty thuộc tập đoàn đa quốc gia về nhiều lĩnh vực. Tôi vẫn đang cố gắng nỗ lực để có một thu nhập đủ để sửa chữa lại căn nhà cũng như để ba mẹ có thể an tâm nghỉ ngơi không còn bận tâm về tiền bạc.
Trương Công Lên
Giám sát kỹ thuật
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons
Tôi sinh ra ở Bình Định, lớn lên ở Khánh Hòa. Gia đình tôi gồm có năm thành viên: Ba mẹ và ba chị em. Ba mẹ cũng khá khó khăn khi nuôi dạy ba chị em tôi ăn học với công việc làm nông của mình. Nhờ Quỹ học bổng Lương Văn Can, tôi đã có thể hoàn tất quá trình học Đại học và nhờ đó, sau khi ra trường có được công việc như mong muốn, đỡ đần được cho gia đình. Tôi mong tương lai không xa trở thành chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giúp ích nhiều hơn không chỉ riêng cho bản thân, gia đình mà còn cho mọi người xung quanh.
Bùi Hữu Nghị
Nhân viên Kinh doanh
Công ty TNHH Syngenta Việt Nam
Tôi sinh ra ở một vùng quê nông nghiệp, cuộc sống gắn liền với ruộng lúa, liếp rau. Chính vì thế tôi rất thương sự lam lũ của ba mẹ mình và cô bác nông dân quanh năm chân lắm tay bùn. Ngay từ nhỏ tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp, mang những kiến thức và kỹ thuật tiến bộ đến với người nông dân quê nhà. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng ba mẹ luôn ủng hộ hai anh em tôi theo đuổi con đường học vấn. Thấu hiểu công ơn to lớn đó, anh em tôi phấn đấu học tập thật tốt để ba mẹ vui lòng. Năm 2019, tôi tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành Bảo vệ thực vật trường Đại học An Giang, thật hạnh phúc khi thấy được ánh mắt tự hào của ba mẹ trong ngày tôi tốt nghiệp. Hiện tại tôi đang là nhân viên kinh doanh của Syngenta Việt Nam - Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp, công việc vừa đúng với mơ ước, vừa giúp tôi cải thiện điều kiện sống cho gia đình. Hy vọng trong tương lai tôi có thể gắn bó với công việc đúng chuyên môn và giúp nhà nông làm giàu từ mảnh ruộng quê hương.

Bài viết liên quan