Sáng Chủ Nhật 24/02/2019 vừa qua tại Norfolk Hotel, CLB Tiếng Anh Quỹ Lương Văn Can (EC) đã tổ chức hoạt động “Interdream” với sự tham gia của gần 20 sinh viên. Hoạt động nằm trong chuỗi series “Humans of Luong Van Can Fund” và ngôn ngữ sử dụng trong suốt chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm giao lưu quốc tế”, chương trình có sự tham gia của chị Tạ Thị Thái Liên – mentor của Quỹ và bạn Lê Thành Đạt – thành viên CLB sinh viên Lương Văn Can.

Mở đầu chương trình, chị Tạ Thị Thái Liên đã truyền cảm hứng cho các bạn thông qua câu chuyện làm hồ sơ du học của chị cùng những kinh nghiệm khi đặt chân đến 15 nước. Chị khuyên các bạn nên mạnh dạn nộp đơn tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi và cân bằng giữa việc làm quen với đồng hương/bạn bè quốc tế khi ở nước ngoài. Việc dạn dĩ kết bạn sẽ giúp mở rộng mối quan hệ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội khác. Rất nhiều câu chuyện bổ ích về học tập, du lịch nước ngoài đã được chị chia sẻ, mang đến cho sinh viên nhiều bài học quý giá.

Sau phần Inspiring Talk, 2 diễn giả tiếp tục giúp các bạn trong Quỹ hiểu rõ hơn về cách thức làm hồ sơ, phỏng vấn học bổng ngắn hạn cũng như các trải nghiệm về văn hóa và con người ở môi trường quốc tế. Khi làm hồ sơ, điều tối quan trọng là phải Trung thực. Ngoài ra, chúng ta cũng cần đọc kỹ để nắm được yêu cầu của chương trình, từ đó liệt kê ra những kinh nghiệm liên quan. Dựa vào kinh nghiệm giao lưu ở Đài Loan và Malaysia, Đạt nhắn nhủ các bạn cần linh động ứng biến khi ở nước ngoài, nếu gặp khó khăn khi giao tiếp thì nên vận dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể. Bên cạnh đó những mẩu chuyện vui từ 2 diễn giả cũng góp phần làm không khí thêm cởi mở, dễ gần hơn.

Chuỗi chương trình Interdream mà EC khởi xướng không chỉ nhằm tạo động lực và thúc đẩy các bạn trong Quỹ rèn luyện tiếng Anh, tăng cường học hỏi mà còn là bệ phóng tiềm năng cho các “hạt giống Lương Văn Can” thực hiện giấc mơ cất cánh trong tương lai.

Chị Tạ Thị Thái Liên và bạn Lê Thành Đạt giải đáp những câu hỏi liên quan đến việc làm hồ sơ đăng ký học bổng ngắn hạn

Phần quà của diễn giả dành cho những bạn đặt câu hỏi thú vị nhất

Chương trình mang lại cho sinh viên cơ hội thực hành nói tiếng Anh và nhiều bài học hữu ích