CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG LƯƠNG VĂN CAN, NH 2021 – 2022

Trong hai ngày 03/10/2021 và 10/10/2021 vừa qua, Quỹ Lương Văn Can đã tổ chức “Chương trình định hướng đầu năm” dành cho sinh viên nhận học bổng năm học 2021 – 2022. Đây là chương trình thường niên nhằm tạo cơ hội để các bạn Tân sinh viên hiểu rõ về hoạt động của Quỹ Lương Văn Can cũng như là dịp đặc biệt để tất cả sinh viên Lương Văn Can cùng nhau nhìn lại hành trình đã đi qua trong năm học vừa rồi. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid, chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến cho hai nhóm đối tượng: Tân sinh viên và sinh viên được tái cấp học bổng.

Sáng chủ nhật ngày 03/10/2021, buổi định hướng đầu tiên được tổ chức cho sinh viên hiện tại của Quỹ với sự tham dự của hơn 100 bạn sinh viên đang học tập và sinh sống trên mọi miền tổ quốc. Mở đầu, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, giám đốc Quỹ, đã phát họa một cách tổng thể bức tranh xã hội Việt Nam sau đợt bùng phát dịch bệnh giữa năm 2021. Cùng với đó, Ban điều hành Quỹ cũng đưa ra những lời khuyên có tính thực tế cao, phù hợp với thay đổi của xã hội hiện tại, giúp cho các bạn sinh viên tư duy một cách linh hoạt hơn để có thể đạt được mục tiêu của mình trong giai đoạn này.

Tiếp theo đó, anh Nguyễn Triều Trung – Điều phối viên của Quỹ cũng có những chia sẻ về khung chương trình trong năm dành cho các sinh viên nhận học bổng. Ngoài các hoạt động truyền thống như huấn luyện kỹ năng, Mentorship hay Dự án cộng đồng, anh cũng bật mí về một sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra trong Quỹ Lương Văn Can vào mùa hè năm 2022. Bên cạnh đó, tiếp nhận ý kiến đóng góp của sinh viên, Ban Điều hành Quỹ cũng đã sửa đổi một số tiêu chuẩn trong Thang đánh giá sinh viên nhằm phù hợp với tình hình học tập thực tế theo từng năm học.

Chị Thái Hồ Thiên Thanh – thành viên Ban điều hành Quỹ cũng phổ biến những thay đổi về chương trình học tiếng Anh trong năm học này. Các bạn sinh viên ngoài TP.HCM sẽ có cơ hội được học tiếng Anh cùng các sinh viên trong thành phố tại hai trung tâm tiếng Anh – là đối tác uy tín của Quỹ Lương Văn Can.

Và cuối cùng là phần chào sân của tân thành viên Ban điều hành Quỹ – chị Nguyễn Thị Thanh Uyên, với vai trò Trợ lý chương trình và Truyền thông. Thông qua trò chơi Kahoot, các sinh viên có cơ hội được hệ thống lại các thông tin liên quan đến hoạt động của Quỹ từ thang đánh giá sinh viên, số lượng Dự án cộng đồng đã được thực hiện trong năm học 2020-2021, cho đến các thông tin liên quan về ấn phẩm đã phát hành của Quỹ. Trước khi kết thúc buổi định hướng, sinh viên Quỹ cũng có cơ hội được trò chuyện và hiểu nhau nhiều hơn qua hoạt động Teamwork do Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên tổ chức.

Sáng chủ nhật ngày 10/10/2021, buổi định hướng cho Tân sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can, năm 2021 – 2022, cũng được diễn ra thành công, tốt đẹp. Bên cạnh các nội dung liên quan đến quy định về đánh giá và tham gia hoạt động tại Quỹ, chị Thái Hồ Thiên Thanh cũng đã đại diện Ban điều hành Quỹ hướng dẫn các bạn sinh viên về Quy trình – Thủ tục cần thực hiện trong một năm học.

Năm học 2021 – 2022 sẽ đánh dấu một thời kì chuyển mình của Việt Nam nói chung và sinh viên của Quỹ Lương Văn Can nói riêng. Với tinh thần Reality – thực tế để thích nghi với sự thay đổi, đây sẽ vừa là cơ hội, vừa sẽ là thách thức để mỗi thành viên của Quỹ Lương Văn Can có thể rèn luyện và trưởng thành hơn.

Chúng tôi mong rằng, Quỹ Lương Văn Can và các bạn sinh viên sẽ luôn giữ vững tinh thần sáng tạo và chủ động để tạo ra giá trị tích cực cho bản thân và cho cộng đồng.