Sau khoảng 4 tháng triển khai, Dự án Cộng đồng của Quỹ LVC đã khép lại với những thành quả đáng kể từ 21 nhóm dự án. Để nhìn lại chặng đường đó, sáng thứ Bảy ngày 25/5/2019, Ban Điều hành CLB sinh viên LVC đã tổ chức buổi Mentorship Wrap-up – Tổng kết Dự án Cộng đồng cho sinh viên và mentor của Quỹ.

Thông qua vở kịch Táo quân do các bạn sinh viên tự viết kịch bản, dàn dựng và diễn xuất, bức tranh chung về dự án cộng đồng của toàn quỹ đã được phác họa, cũng như tinh thần làm hết mình mà Quỹ LVC kỳ vọng cũng đã được nhấn mạnh. Bên cạnh những phút giây vui vẻ, không khí buổi wrap-up còn lắng lại với những chia sẻ chân thành của sinh viên về kỉ niệm khi cùng nhau gây quỹ hay việc được mentor nhiệt tình quan tâm. Các bạn cũng xem lại những hình ảnh của nhóm mình và nhóm khác trong suốt quá trình thực hiện dự án, nhìn nhận những thành quả đã cùng nhau tạo dựng và rút kinh nghiệm để hoàn thiện các dự án sau hơn.

Năm nay, ngoài thành phần hưởng lợi quen thuộc là trẻ em ở các mái ấm thì rất nhiều dự án tập trung vào các đối tượng, chủ đề đa dạng khác như người già, môi trường, chia sẻ định hướng và kỹ năng cho người trẻ, v.v. Nhiều dự án đạt những con số ấn tượng như: Dự án “Nối” (kết nối người bệnh với các chương trình khám, phẫu thuật miễn phí) đạt tổng số lượt người tiếp cận hơn 150.000 người, Dự án “Khát Khao Xanh” thu gom 1.258 vỏ hộp sữa giấy, trao đi 62 ống hút tre để nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, Dự án “1 triệu viên pin” trong giai đoạn 1 đã thu gom được 2.553 viên pin để chuyển đến đơn vị xử lý rác thải nguy hại, Dự án “Ve chai điện tử” thực hiện được 52 giao dịch kết nối bán linh kiện cũ giá rẻ cho sinh viên…

Cuối chương trình, Ban Điều hành Quỹ đã nhắn nhủ các bạn rằng “mỗi cá nhân là 1 hạt giống riêng biệt. Dự án Cộng đồng cũng như những hoạt động khác do Quỹ tổ chức là nhằm tạo ra môi trường để những hạt giống đó tự nảy mầm và tự vươn lên thành phiên bản mà mình mong muốn”. Việc 1 số dự án sẽ tiếp tục được thực hiện ngay cả khi chương trình Dự án cộng đồng của Quỹ LVC kết thúc là tín hiệu cho thấy hoạt động cộng đồng của các bạn đã có cái nhìn và tinh thần dài hạn. Đây chính là tiền đề để lòng yêu thương và tinh thần vì cộng đồng ngày một được lan tỏa rộng hơn.